TÊN MIỀN

TÊN MIỀN, Tên Miền Là Gì?
Tên miền là gì. ... Việc dịch từ tên miền sang địa chỉ IP (và ngược lại) do hệ thống DNS trên toàn cầu thực hiện. Với việc cho phép sử dụng địa chỉ dạng chữ cái không trùng nhau thay cho dãy số, tên miền cho phép người dùng Internet dễ tìm kiếm và liên lạc với các trang web và bất kỳ dịch vụ liên lạc dựa trên IP nào khác.
Với việc cho phép sử dụng địa chỉ dạng chữ cái không trùng nhau thay cho dãy số, tên miền cho phép người dùng Internet dễ tìm kiếm và liên lạc với các trang web và bất kỳ dịch vụ liên lạc dựa trên IP nào khác. Tính uyển chuyển của hệ thống tên miền cho phép nhiều địa chỉ IP có thể được gán vào một tên miền, hoặc nhiều tên miền đều cùng chỉ đến một địa chỉ IP. Điều này có nghĩa là một máy chủ có thể có nhiều vai trò (như lưu trữ nhiều website độc lập), hoặc cùng một vai trò có thể được trải ra trên nhiều máy chủ. Một địa chỉ IP có thể được gán cho vài máy chủ, như trong mạng anycast.

1. Tên miền là gì?
Bạn có thể tìm thấy rất nhiều khái niêm về tên miền trên mạng, tuy nhiên để dễ hiểu thì WWW.XEDAY.NET sẽ tóm gọn như sau.
Tên miền là tên gọi có tác dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ như: 123.45.67.89 trên internet  thành một “Domain Name” hay “Tên Miền” có dạng là xeday.net
2. Tên miền có những cấp nào ?
Cấp 2: tinta.vn
Cấp 3: tinta.com.vn
Subdomain: inox.tinta.vn, bạn có thể tạo vô hạn subdomain miễn phí từ tên miền gốc, số lượng sẽ phụ thuộc vào gói host của nhà cung cấp hosting mà thôi.
Tên miền gồm 2 thành phần
– Tên: Gồm các chữ cái từ a – z, các số 0 – 9, dấu gạch ngang “-“, tổng số ký từ nhỏ hơn 255.
Ngoài ra tên miền các quốc gia có thể sẽ có dấu, như tên miền Tiếng Việt của VN: Tênmiền.vn
– Mở rộng ( Đuôi ) tên miền bắt đầu bằng dấu chấm “.” và bao gồm những phần mở rộng sẽ đề cập đến ngay sau đây.
 3. Các loại phần mở rộng tên miền
 – Tên miền cấp cao nhất dùng chung
Dùng chung: .com  .info  .name  .net  .org  .pro  .biz
Có tài trợ: .aero · .asia · .cat · .coop · .edu · .gov · .int · .jobs · .mil · .mobi · .museum · .tel ·.travel
 – Tên miền quốc gia cấp cao nhất

Mục đích chính của tên miền là để cung cấp một hình thức đại diện, hay nói cách khác, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đa số được đánh địa chỉ bằng số. Cách nhìn trừu tượng này cho phép bất kỳ tài nguyên nào (ở đây là website) đều có thể được di chuyển đến một địa chỉ vật lý khác trong cấu trúc liên kết địa chỉ mạng, có thể là toàn cầu hoặc chỉ cục bộ trong một mạng intranet, mà trên thực tế là đang làm thay đổi địa chỉ IP. Việc dịch từ tên miền sang địa chỉ IP (và ngược lại) do hệ thống DNS trên toàn cầu thực hiện.

====

Xe Đẩy Inox TinTa. Xe đẩy inox XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX TINTA VIỆT NAM
Văn Phòng: 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TpHCM
Nhà máy: Lô 3 đường Số 10, Khu Công Nghiệp Sóng Thần 1, thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Xe đẩy inox TinTa. Sản xuất cung cấp các sản phẩm xe đẩy cao cấp như: xe đẩy inox TinTa, xe đẩy hành lý trong sân bay inox vàng, xe đẩy hành lý sân bay, xe đẩy hành lý khách sạn, xe đẩy sân bay inox, xe đẩy hành lý ga tàu, xe đẩy hành lý bến xe, xe đẩy hành lý các loại, xe đẩy hàng inox 304.
Thiết kế và sản xuất xe đẩy inox theo yêu cầu.

Tel: (0084) 28-66736186 ; (0084) 28-66736187; Tel: 0274-3794337; 

Hotline: 0987.636779; 0983.884649

Email: tinta@tinta.vn  |  inoxtinta@gmail.com


http://www.xeday.net   
http://www.xedayinox.in

Comments