XE ĐẨY HÀNH LÝ GA TÀU

XE ĐẨY HÀNH LÝ GA TÀU, XE ĐẨY HÀNH LÝ GA TÀU INOX, XE ĐẨY HÀNH LÝ GA TÀU INOX 304
Ở sân bay, hành khách được phục vụ xe đẩy hành lý miễn phí, còn ở ga tàu lửa thì khách phải bỏ tiền thuê nhân viên đẩy xe trong khi giá vé tàu lửa không hề rẻ.
Xe đẩy hành lý ga tàu. Tại khu vực cửa vào ga, dòng người đứng chen nhau làm thủ tục. Theo quy định mới của ngành đường sắt, hành khách phải được kiểm tra thẻ lên tàu và bản chính giấy tờ tùy thân ngay tại cửa vào ga. Đồng thời, người thân đi tiễn cũng không được tiến vào khu vực bên trong như mọi năm. Điều này nhằm siết chặt vấn nạn vé chợ đen, nạn đi tàu “chui” và tạo sự ổn định, thông thoáng trong khu vực đỗ tàu.
Xe đẩy hành lý ga tàu. Chúng tôi có mặt tại Ga Sài Gòn trong ngày thứ ba của loạt ngày cao điểm (từ 29-1 đến 6-2) của ngành đường sắt. Hàng ngàn người tiếp tục tập trung về ga khiến không khí nơi đây rất nhộn nhịp, tấp nập. Người lớn, trẻ nhỏ cùng hành lý lỉnh kỉnh đứng chen nhau trong nhà ga. Nhiều người vì lo sợ trễ tàu nên đến ga từ rất sớm. Một số phải nằm xuống sàn hoặc ngồi dài trên những băng ghế chờ đến giờ tàu chạy. Nhân viên ngành đường sắt đã phải làm việc với năng suất gấp đôi ngày thường để phục vụ nhu cầu của khách.
Xe đẩy hành lý ga tàu. Quy định không cho người thân vào bên trong cửa vào ga của ngành đường sắt đã góp phần tạo sự ổn định trật tự, thông thoáng tại khu vực đỗ tàu. Tuy nhiên, nhiều hành khách phải vất vả với việc tự mình khiêng vác hành lý lên tàu.
Xe đẩy hành lý ga tàu.  Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, rất nhiều hành khách, nhất là hành khách lớn tuổi khá vất vả khi đứng chờ nhân viên kiểm soát thẻ lên tàu vì phải mang vác hành lý của mình. Từ cửa vào ga đến khu vực tàu chờ là một quãng đường vất vả cho những ai phải mang vác lỉnh kỉnh vali, ba lô, quà tết…

Xe đẩy hành lý ga tàu.  Dịch vụ xe đẩy hành lý ở Ga Sài Gòn (ảnh trái). Với số hành lý này, nếu không có xe đẩy thì khách chỉ còn biết khóc. Ảnh: HỒNG TRÂM

Xe đẩy hành lý ga tàu. Phải thuê nhân viên đẩy hành lý

Xe đẩy hành lý ga tàu.  Để giải quyết khó khăn trên của hành khách, đội ngũ nhân viên đẩy hành lý với giá 30.000 đồng/lượt luôn túc trực tại ga. Các nhân viên này phải hoạt động hết công suất vì nhu cầu mang hành lý vào bên trong tàu của hành khách rất lớn. Nhiều hành khách đã phải chạy đến cầu cứu các nhân viên này khi không thể nào mang hết hành lý từ bãi giữ xe vào ga.

Xe đẩy hành lý ga tàu. ???? Tuy nhiên, một số hành khách vẫn cố gắng tự mình khiêng vác hành lý vì cho rằng 30.000 đồng/lượt là quá đắt cho một quãng đường vận chuyển từ ngoài ga vào nơi đỗ tàu. Nhiều người thắc mắc là tại sao trong ga không có những xe đẩy miễn phí để hành khách tự vận chuyển hành lý giống như ở các nhà ga sân bay. Như thế sẽ tiện lợi cho khách mà vẫn đảm bảo an ninh, trật tự và văn minh, lịch sự.

Bà Hoàng Thị Ngà (64 tuổi, quê Nam Định) cho hay: “Tôi về quê cùng với con dâu và hai đứa cháu nhỏ. Chỗ hành lý chúng tôi phải mang về quê là rất nhiều. Bởi vậy tôi bắt buộc phải thuê xe đẩy để mang hành lý vào tàu chứ tôi thtuổi già sức yếu, cháu thì nhỏ, một mình con dâu tôi không thể nào mang vào hết được. Tuy nhiên, giá 30.000 đồng là hơi đắt, những năm trước tôi về quê vẫn thuê xe đẩy với giá 20.000 đồng thôi”.

Anh Nguyễn Nam (35 tuổi, quê Hà Nội) chia sẻ: “Hành lý cả nhà tôi tự mang vác vào tàu chứ không thuê xe đẩy. Bỏ ra 30.000 đồng cho việc đẩy hành lý vào tàu, tôi thấy không tương xứng. Tôi là đàn ông thì không sao, chỉ thương nhiều người già không làm được nên phải thuê nhân viên nhà ga”.

Xe đẩy hành lý ga tàu. “Không thể so sánh với sân bay”

Xe đẩy hành lý ga tàu. XEM THÊM
https://sites.google.com/site/xedayinox304/xe-day-hanh-ly-ga-xe-lua
Comments