XE ĐẨY HÀNH LÝ GA XE LỬA

XE ĐẨY HÀNH LÝ GA XE LỬA, XE ĐẨY HÀNH LÝ GA XE LỬA INOX, XE ĐẨY HÀNH LÝ GA XE LỬA INOX 304
Xe đẩy hành lý ga tàu.  “Không thể so sánh với sân bay”

Xe đẩy hành lý ga tàu. Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo ngành đường sắt cho biết dịch vụ xe đẩy thuộc sự quản lý của Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn. Nhân viên làm việc và tiền thu từ khách hàng được nộp lại cho người quản lý rất rõ ràng. Mọi người không thể phủ nhận nhờ có đội ngũ xe đẩy mà nhu cầu mang vác hành lý vào tàu của hành khách được đáp ứng rất nhanh chóng, thoải mái. Hơn nữa, dịch vụ này mang tính chất tự nguyện chứ không ép buộc hành khách phải sử dụng .

Theo vị này, hành khách không nên so sánh việc trong sân bay có xe đẩy miễn phí còn trong ga tàu lửa thì không. “Bởi lẽ khi hành khách vào sân bay bên cạnh tiền vé máy bay thì khách còn phải đóng một khoản lệ phí nhất định (cụ thể là 150.000 đồng). Theo tôi biết, khoản phí này dùng để chi trả cho dịch vụ xe đẩy, điện, nước, nhà vệ sinh...” - vị lãnh đạo này nói.

Ngoài ra, vị này cho rằng nếu trong ga có xe đẩy miễn phí thì sẽ ảnh hưởng đến trật tự chung. “Ai cũng có nhu cầu vận chuyển hành lý dẫn đến việc chen lấn, giành giật xe đẩy. Thời gian cao điểm, Ga Sài Gòn đón hàng ngàn hành khách. Bởi vậy số lượng xe đẩy không thể phục vụ hết mọi người. Thêm vào đó, đoạn đường đẩy xe ra tàu phải đi qua đường ray gồ ghề, người khỏe mạnh như các nhân viên sẽ ít gặp khó khăn. Tuy nhiên, những người lớn tuổi khi tự mình đẩy sẽ gặp nhiều phiền toái”.

Về khoản phí 30.000 đồng, vị lãnh đạo này giải thích: “Ngành đường sắt chúng tôi sẽ nghiên cứu lại để đưa ra mức giá phù hợp với đa số bà con. Năm nay, chúng tôi đã cố gắng hết sức để đưa ra những cải cách, đổi mới để phục vụ hành khách”.

Nhớ mang giấy tờ tùy thân và kiểm tra thông tin trên vé

Nhiều hành khách hiện vẫn chưa nắm rõ quy định mới về việc kiểm tra thẻ lên tàu và bản chính giấy tờ tùy thân của ngành đường sắt. Một số người khi đến cửa vào ga mới hớt hải tìm kiếm giấy tờ tùy thân để đưa cho nhân viên kiểm soát. Vài ngày trước, đã có trường hợp hành khách không thể lên tàu vì sai thông tin cá nhân trên thẻ lên tàu so với giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, do không nắm được quy định mới nên khách vẫn mua vé từ “cò” nên bị ôm sô. Trưa 31-1, “cò” vé mâu thuẫn, lớn tiếng cãi nhau tại Ga Sài Gòn khiến nhiều hành khách lo sợ. Tuy nhiên, trong Ga Sài Gòn luôn có đội ngũ nhân viên an ninh túc trực để giữ gìn trật tự.
Comments